เกี่ยวกับเรา

สวัสดีเจ้า!!เมาเทนโฟร์ท หรือ เรือนแพภูเขาลอยน้ำ พร้อมแล้วที่จะรอคอย “แขกแก้วผู้มาเยือน” เข้ามาสัมผัสกับเรือนแพอันแสนสะดวกสบาย ที่ลอยอยู่บนเหนือน้ำ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ท่ามกลาง ม่านหมอก แมกไม้ สายลม และ ขุนเขา ณ ดินแดนอุทยานแห่งชาติศรีล้านนา เวียงสวรรค์แห่งนี้ คือที่ ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ไว้ได้อย่างงดงามแต้ๆเจ้า

about1.jpg (100 KB)
about2.jpg (105 KB)

“เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล” เดิมชื่อเขื่อนแม่งัด ตั้งอยู่บนลำน้ำแม่งัด ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของลำน้ำปิง อยู่ในพื้นที่ ตำบลบ้านเป้าอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีเนื้อที่ประมาณ 20 ตารางกิโลเมตร ซึ่งห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ราว 51 กิโลเมตร บนถนนทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) อันเป็นเขื่อนเก็บกักน้ำในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งได้ทรงพระราชกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานนามเขื่อนว่า “เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล” เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2529 และ เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิดเขื่อนเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2529

about3.jpg (104 KB)
about4.jpg (86 KB)
about5.jpg (81 KB)

เมาเทนโฟร์ท หรือ เรือนแพภูเขาลอยน้ำ เป็นเรือนแพที่แสนสะดวกสบาย และ อบอุ่น ซึ่งได้รับการรังสรรค์แนวคิดในการตกแต่งจากธรรมชาติที่มีอยู่รอบตัว ซึ่งเรือนแพได้สร้างจากวัสดุธรรมชาติทั้งหลัง และมีทุ่นแบบมาตรฐานที่ช่วยให้เรือนแพลอยบนผิวน้ำได้อย่างมั่นคงและแข็งแรง อีกทั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกที่ต่างๆ อาทิเช่น ไฟฟ้า ตลอด 24 ชั่วโมง มีน้ำสะอาดใช้ได้ตลอดเวลาเช่นกัน โดยระบบน้ำได้รับการผ่านกระบวนการกรองด้วยชุดอุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน และ สิ่งอำนวยความสะดวกด้วยชุดสุขภัณฑ์ต่างๆ ไว้บริการอย่างครบครันเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัว หรือ การพักผ่อนแบบหมู่คณะ (10-12 คน) ทางเรือนแพมีอาหารมื้อเช้า อาหารมื้อค่ำ น้ำชา กาแฟสด เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ ไว้บริการท่านตลอดการเข้าพำนัก 

Subscribe now to receive our daily updates..